Phi Lộ

 

hieu photo 2Dương Trung Hiếu đã ôm ấp ước mơ xây dựng một trường dạy nghề miễn phí dành cho tất cả những người cơ nhỡ, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn từ thời học cấp 2. Mãi đến năm 2005 thì đã thực hiện được, sức nhỏ làm việc nhỏ, ban đầu mình chỉ dạy nhiếp ảnh và Photoshop với tên trường là Black & White, có giấy phép và được cấp bằng đàng hoàng do Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp đấy.

Dần dần hoạt động được mở rộng thêm nghề dựng phim, thiết kế đồ hoạ và thiết kế Web. Nhưng cái số mình có lẽ không may mắn, làm gì cũng chỉ có một thân một mình thôi, hợp tác cùng ai cũng được thời gian đầu rồi nửa đường gãy gánh, nên đành THIÊN LÝ ĐỘC HÀNH!

Tiền đầu tư cũng là tiền túi, không dám nhận của ai và cũng không dám kêu ai đóng góp, vì đụng tới tiền rất là phiền, dễ sa ngã do lòng tham, rồi làm không tốt, bỏ túi riêng càng thêm tội, do vậy mình làm bằng chính tiền của mình cho chắc. Nguồn kinh phí mình có được là do đi dạy ở các trung tâm, các trường đại học hay hội nhiếp ảnh được bao nhiêu sau khi nộp cho vợ còn chút ít bỏ ra thuê nhà và mua máy tính, máy ảnh, trang thiết bị để dạy nghề. Dù là khó khăn nhưng lúc nào cũng vui, vì không phiền lòng ai. Thỉnh thoảng mình có phát hành thêm đĩa hướng dẫn Photoshop và nhờ anh bán hộ như Vi tính Trường Giang, vi tính 108, hội nhiếp ảnh TP. HCM, Khánh Long, Phong Digicam, Đức Hùng, cũng chẳng được bao nhiêu, nhưng cũng cầm hơi được 6 năm! 

Giới thiệu phương pháp dạy và học tại trường dạy nghề Online:

Đến năm 2011, khi giấy tờ định cư Mỹ đã xong, mình đành rơi lệ đóng cửa ngưng hoạt động vì phải ra đi, ban đầu cũng có kế hoạch giao lại cho anh em trong nhóm thay mình quản lý và duy trì hoạt động, nhưng qua thử nghiệm vài tháng thì không ổn lắm! Thôi TUỲ DUYÊN vậy!

Bao năm bôn ba nơi xứ người mà nỗi lòng vẫn không yên! Cũng phân vân mãi, không biết phải làm sao cho vẹn toàn đôi đường: gia đình, hoài bão ước mơ!

Hôm nay, sau thời gian dài suy tư, mình quyết định thay đổi cách làm. Thay vì mở trường thật, thì ta sẽ mở ảo: Online, xét ra được nhiều cái lợi lắm:

 1. Không tốn tiền thuê mặt bằng, tiền cơ sở vật chất, thuế má,…
 2. Có thể hoạt động 24/7: 24 giờ trong 7 ngày
 3. Không giới hạn đối tượng và vị trí địa lý

Quyết định vậy, nên mình chính thức khai giảng trường này: duongtrunghieu.com và xin cam kết cùng mọi người bắt đầu ngày 1/2/2016 sẽ hoạt động và mỗi ngày đều có bài học mới về các nghề:

 • Nhiếp ảnh
 • Xử lý ảnh KTS với Photoshop CC 2016
 • Lightroom
 • Dựng phim, kỹ xảo điện ảnh
 • Thiết kế đồ hoạ ứng dụng
 • Thiết kế Web, SEO
 • Lập trình, lập trình Web
 • Kiếm tiền online
 • Ý tưởng thiết kế

SỨC NHỎ LÀM VIỆC NHỎ THÔI!

Rất mong được sự ủng hộ của quí vị và mong anh chị em giới thiệu cho những người cần học biết mà tham gia.
Xin trân trọng!

Dương Trung Hiếu